Chuyện lạ có thật về quái vật

những quái vật có thật

Tổng hợp những chuyện lạ có thật về quái vật ở việt nam và thế giới. những chuyện về quái vật ở thiên nhiên và chuyện lạ về quái vật ở nhà

Xôn xao “quái vật” dài 40m bơi ở sông Hồng!

Bỗng dưng nhô lên từ chỗ đó một một cái đầu đen sì. Vì nhô lên, lại ngụp nhanh, trong cảnh sóng mạnh, nên không rõ hình thù lắm. Tuy nhiên loáng cái em thấy cái đầu đó giống đầu con trăn, nhưng to gấp trăm lần.

Mấy ngày qua, trên các diễn đàn bàn tán xôn xao chuyện quái vật xuất hiện ở sông Hồng, đoạn chảy qua thủ đô Hà Nội. Sở dĩ, cư dân mạng xôn xao là vì xuất hiện một số tấm hình chụp cảnh “quái vật” đang bơi dưới mặt nước.

Theo mô tả của người post những tấm hình “quái vật” lên mạng, khi anh ta đang câu ở sông Hồng, thì quá vật xuất hiện. Đoạn mô tả trên mạng như sau:

“Em đã gặp một chuyện vô cùng kinh khủng mà đến tận bây giờ vẫn thấy ghê. Chuyện này cả đời em chưa từng gặp, và cũng vì thế mà bao nhiêu đêm nay em cứ nhắm mắt là thấy ác mộng.

Nói ra thì khó tin nhưng sự thật là em đã tận mắt chứng kiến con quái vật ở Sông Hồng. Nó to, màu đen và dài ít nhất phải khoảng vài chục mét.

Cách đây 5 ngày, em cùng ông bạn thân, cũng là dân mê câu, vác cần ra ven sông Hồng, cách chân cầu Thanh Trì không xa lắm. Khi ấy vào khoảng hơn 6 giờ chiều.

 

Xôn xao “quái vật” dài 40m bơi ở sông Hồng!

Em ngạc nhiên khi thấy một con sóng ngược. Nhìn kỹ, rõ ràng không phải sóng, mà là một con vật gì đó đang bơi ngay dưới mặt nước. Từ ngạc nhiên, em chuyển sang sững sờ, rồi lạnh người, choáng váng.

Không thể là cá được. Sồng Hồng em lạ gì. To lắm thì trắm đen 30kg, măng 30-50kg, khủng nhất có lẽ là cá Chiên, 50kg-70kg là kịch kim. Với những chú cá này, không thể tạo ra một con sóng rẽ nước khủng khiếp như thế. Chắc chắn là một loài quái vật nào đó. Phải rất lớn, khổng lồ.

Chỗ quái vật bơi cách con tàu em ngồi câu chỉ khoảng 100m. Kiểu bơi uốn lượn khá giống với rắn. Nhưng các bác biết không, vết cuộn sóng đó dài đến 40m. Bề ngang của vệt bơi đó khoảng 5-6m.

Vì nó bơi rất gần, nhìn rõ, nên ông bạn em cũng hét lên: “Con gì to thế ông ơi!”. Hai thằng vừa phấn khích vừa sợ hãi. Rủi nó lao vào thuyền thì chết là chắc. Nhưng bạn em cũng kịp rút điện thoại ra chụp được vài kiểu.

Bỗng dưng nhô lên từ chỗ đó một một cái đầu đen sì. Vì nhô lên, lại ngụp nhanh, trong cảnh sóng mạnh, nên không rõ hình thù lắm. Tuy nhiên loáng cái em thấy cái đầu đó giống đầu con trăn, nhưng to gấp trăm lần.

Nó trồi lên độ một giây, lại ngụp ngay xuống. Nó vừa ngụp xuống, thì một dòng nước phụt lên trời. Nhìn cảnh đó, em ngã vật xuống thuyền.

Thằng bạn em lúc đầu còn bấm máy, nhưng sau thì nó đứng như trời trồng các bác ạ. Mặt nó tái xanh, mồm há hốc. Chiếc điện thoại cũng tuột khỏi tay, rơi trên khoang thuyền. Chừng chục phút sau, em với nó mới hoàn hồn.

Bọn em vơ vội cần, thu dọn mọi thứ rồi về chứ chả dám câu tiếp nữa. Em về, đêm ấy chẳng ngủ được, cứ nhắm mắt là thấy con quái vật kinh sợ ấy.

Em kể chuyện này cho mấy người thân, mọi người bảo em bị tâm thần mới điên chứ. Ông bạn em cũng thế, kể ra ai cũng bĩu môi, đến khi giơ tấm ảnh ra mọi người mới ồ lên.

Nhìn trong ảnh thì rõ ràng là quái vật đang bơi. Không thể có con sóng lạ nào như thế cả. Hay rắn, trăn khổng lồ đột biến gen? Tuy nhiên, nó thực sự là một con quái vật.

Sau vụ này, em chả dám mon men ra chỗ đó câu nữa dù chỗ đó nước sâu, toàn cá to thôi. Hôm nào rủ được thêm mấy ông nữa, em cũng thử ra lại xem sao. Nhưng cũng sợ lắm các bác ạ. Đây là tấm hình mà bọn em đã chụp được, các bác xem có kinh không. Chả hiểu là loại gì nữa".

 

Xôn xao “quái vật” dài 40m bơi ở sông Hồng!
Mặc dù chỉ có đoạn văn mô tả, cùng mấy tấm hình chụp “quái vật” mờ ảo tung lên mạng, song đã khiến dư luận những làng xã ven sông xôn xao.

Những tấm hình này được tung lên đúng dịp người dân ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vớt được chân người nổi lềnh bềnh trên sông Hồng, càng khiến tin đồn “quái vật” xuất hiện lan mạnh. Người ta đồn rằng, quái vật đã xé xác người để ăn thịt.

Dù tin đồn là vô căn cứ, nhưng nhiều bến tắm bên sông Hồng đã vắng người.

Tuy nhiên, phần lớn những người hiểu biết về ảnh đều khẳng định đây là sản phẩm của photoshop. Một người nào đó đã chỉnh sửa ảnh, post hình ảnh lên mạng, cùng những lời bịa tạc để tạo dư luận cho vui.

 

 

 

Quái vật rừng Amazon – câu chuyện ghê rợn và sự thật

Loài vật khổng lồ đáng sợ này bị cho là thủ phạm ăn thịt 6 em nhỏ vào năm 1990. Đâu là manh mối của sự việc này?

Bạn có biết, ẩn sau những cánh rừng nguyên sinh xanh mướt và đầm lầy rộng lớn trải dài trên 9 quốc gia Nam Mỹ… có sự tồn tại của quái thú trăn Anaconda – một trong những loài sinh vật đáng sợ nhất Trái đất.
 


Kích thước khổng lồ có một không hai của trăn Anaconda.

    
Từ truyền thuyết và những câu chuyện lịch sử…

Câu chuyện bắt đầu từ tên gọi của loài quái thú này. Anaconda là tên quốc tế của loài rắn khổng lồ. Cái tên này bắt nguồn bằng một từ địa phương. Có giả thuyết cho rằng nó bắt nguồn từ chữ “henakanday” trong thổ ngữ Sinhalese của Sri Lanka, có nghĩa là “rắn thần sấm”. Giả thuyết khác cho rằng nó bắt nguồn từ chữ “anaikondran” trong ngôn ngữ Tamil, có nghĩa là “con voi giết người”. Những người Tây Ban Nha đi khai phá Nam Mỹ còn gọi nó là “matatoro” – con bò giết người. Những cái tên này đã cho thấy phần nào về kích thước cũng như tính cách của loài trăn khổng lồ.
 
 

Với “xuất thân” ly kỳ như trên, thật chẳng có gì khó hiểu khi Anaconda được đánh giá là “vua” của các loài quái thú hung bạo bậc nhất thế giới. Có rất nhiều ghi chép về kích thước của chúng. Các thổ dân Amazon đã miêu tả về một con trăn dài tới 15m, nặng hơn 1 tấn. Đến năm 1935, các nhà thám hiểm Anh cũng khẳng định rằng đã tận mắt trông thấy một con Anaconda xanh dài tới 50m. Thật đáng nể phải không nào?

Những truyền thuyết, tin đồn về chúng không ngừng phát tán ra khắp mọi nơi. Thân hình đồ sộ, tính cách hung bạo và kỹ năng ẩn nấp dưới đầm lầy Amazon đã khiến rắn khổng lồ trở thành sát thủ “thầm lặng” đáng gờm. Ngày 30/10/1990, tuần báo World News đã đăng loạt bức hình về một con rắn khổng lồ dài gần 7m, nặng hơn 150kg do các nhà nghiên cứu Nhật Bản bắt được tại Amazon. Theo những bức ảnh này, con trăn vừa xơi tái con mồi với cái bụng no căng tròn.

 


 
Liệu câu chuyện của thổ dân địa phương có đáng tin?
 

Ngày 8/1/1991, tờ báo trên đã cho đăng lại các bức ảnh cũ kèm theo chú thích cho biết con trăn là thủ phạm ăn thịt tới 6 em nhỏ. Tuy không dám khẳng định một cách chắc chắn nhưng chỉ cần nghe qua thông tin kia thôi, ai nấy cũng phải khiếp sợ trước con quái vật. Vậy sự thật là thế nào?

 


Anaconda thu hút rất nhiều các nhà thám hiểm trên toàn thế giới.

Anaconda dần trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Rất nhiều nhà thám hiểm đã tìm cách để nhìn tận mắt sinh vật này, hay thậm chí là cố bắt chúng. Jesos Rivas là một người như thế. Ông nổi tiếng bởi kỳ tích cùng đoàn thám hiểm của mình bắt tận 800 con Anaconda, trong đó phần lớn là trăn xanh trong vòng 10 năm (từ năm 1992). Theo Jesos, Anaconda quả thật là “ông vua” của đầm lầy Amazon: “Con rắn là một khối cơ khổng lồ nên nếu nó cuộn khối cơ đó quanh con mồi, và rồi cuộc chơi sẽ chấm dứt”.

 

 

… đến sự thật kinh ngạc về “quái thú Amazon”

Rõ ràng, những câu chuyện xung quanh con vật kỳ lạ này đã khiến cả thế giới phải nể sợ nó. Nhưng sự thật thì chúng không hề hung tợn như tin đồn thêu dệt.

Loài trăn Anaconda là một chi rắn khổng lồ sống trong lưu vực sông Amazon thích sống dưới nước, hoặc ẩn náu trong các đầm lầy, sông và rừng rậm của khu vực Nam Mỹ. Chúng gồm 4 loài: màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và rắn khổng lồ Bolivia. Trong đó, loài màu xanh có kích thước lớn nhất. Con trưởng thành có thể dài tới 9m và nặng 550kg. Kích thước ngoại cỡ của chúng có lẽ chỉ thua kém một chút so với người “anh em” trong các loài bò sát, đó là giống trăn hoa châu Á.
 
 

Về tập quán sinh sống, Anaconda sống dưới nước nhưng không ăn thủy sản như cá. Con mồi ưa thích của chúng là cá sấu Nam Mỹ, các loài rắn khác, dê và thậm chí cả báo Nam Mỹ. Anaconda di chuyển khá chậm nên chúng thường dựa vào khả năng “tàng hình” và các đòn tấn công bất ngờ để bắt được con mồi. Giống như các loài rắn khác, chúng thường xuyên lột xác. Tuy vậy, tấm da lột thường nở ra khiến rất nhiều người lầm tưởng về kích thước thật của trăn Anaconda.
 
 


Món ăn khoái khẩu của Anaconda là cá sấu Nam Mỹ.

Quay trở lại với câu chuyện trăn Anaconda ăn thịt 6 em nhỏ. Đó hoàn toàn là tin đồn được thêu dệt bởi một nhiếp ảnh gia tên A.J “Mac” McBride. Ông này thú nhận đã sửa tấm ảnh chụp rắn khổng lồ ăn thịt một con dê chứ không phải 6 em nhỏ. Con rắn trong bức ảnh thậm chí chính là trăn hoa châu Á chứ đâu phải Anaconda. Những nhà nghiên cứu Nhật Bản thực chất chỉ là những binh sĩ mà thôi! Thật là “sốc” phải không nào?
 

 

Trăn Nam Mỹ nuốt chửng con mồi
 

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì rõ ràng, Anaconda vẫn là một trong những con vật đáng sợ nhất thế giới. Từ truyền thuyết đến sự thật tuy có nhiều hư cấu nhưng sự hấp dẫn của loài quái thú rừng Amazon là không thể phủ nhận. Nếu thật sự ham mê du lịch và khám phá, tại sao bạn không thử một lần đến Amazon để tìm hiểu về chúng nhỉ?

 

 

Quái vật hồ Lochness, con quỷ Jersey, ma cà rồng hút máu dê, "nàng tiên cá" Feejee…

1. Quái vật hồ Lochness – Nessie

 

 

Nổi tiếng với cái tên “quái vật hồ Lochness”, Nessie – con quái thú kỳ bí lần đầu được phát hiện vào năm 1933 tại Scotland. Kể từ đó, rất nhiều người dân địa phương và khách du lịch đã khẳng định rằng họ nhìn thấy nó dưới lòng hồ. Theo một vài tín đồ, Nessie chính là một con Plesiosaur, loài bò sát khổng lồ sống từ thời khủng long còn tồn tại. Mặc dù với rất nhiều nỗ lực tìm kiếm cùng công cụ, máy móc, thiết bị hiện đại nhưng chưa có bằng chứng nào về sự tồn tại của Nessie được tìm thấy.

2. Chupacabra

 

 

Chupacabra – “kẻ hút máu dê”, lần đầu tiên được nhìn thấy tại Puerto Rico vào giữa những năm 1990. Có rất nhiều mô tả khác nhau về con vật này nhưng điểm chung là nó cao từ 1 đến 1,5m, sở hữu trên lưng một hàng gai lớn cộng với đôi mắt như của sinh vật ngoài hành tinh. Nó cũng giống như loài ma cà rồng, hút máu để sống, nhưng con mồi của nó chủ yếu là dê, cừu và các loài động vật cỡ nhỏ. Có ý kiến cho rằng, đó có thể là một sinh vật đến từ nơi nào đó ngoài trái đất hoặc là kết quả của những thử nghiệm gene của chính phủ.

3. Con quỷ Jersey

 

 

Con quái thú này được “khai sinh” từ đầu những năm 1700. Theo câu chuyện dân gian kể lại, vào khoảng thời gian đó, một người phụ nữ ở New Jersey đã sinh ra một con quái vật bị nguyền rủa với cái đầu ngựa, đôi cánh dơi và móng guốc chẻ đôi. Qua nhiều thế kỷ, câu chuyện được thêu dệt thêm bởi những chi tiết hoang đường và bịa đặt. Tuy nhiên, theo cuốn sách “Con quái vật New Jersey” của tác giả Loren Coleman, ông khẳng định không có bằng chứng xác thực nào chứng minh nó tồn tại mà đó chỉ là một câu chuyện huyền bí mà thôi.

4. Champ

 

Bức ảnh nổi tiếng về Champ được chụp vào năm 1981.

 

Champ, cũng tương tự như Nessie, là một con vật kỳ bí được cho là sống ở hồ Champlain, được nhắc đến với cái tên “quái vật Lochness châu Mỹ”. Theo nhiều mô tả cho thấy, nó là một sinh vật có nhiều bướu, dài vài chục mét với bộ da sẫm màu cùng cái đầu có hình dạng giống rắn hoặc chó. Bức ảnh nổi tiếng về Champ được chụp vào năm 1981 nhưng ngay sau đó, bức ảnh đã được chứng minh đấy chỉ là một khúc cây trôi. Tuy nhiên, những câu chuyện huyền bí vẫn còn tiếp diễn với nhiều bức ảnh và đoạn phim quay được, bên cạnh những nhân chứng sống khẳng định đã tận mắt nhìn thấy Champ.

5. Quái vật Montauk

 

Hình ảnh Montauk được chụp tại bãi biển Montauk, New York.

 

Con quái vật này mới được bổ sung vào danh sách những con vật huyền bí từ tháng 7/2008, với một bức ảnh chụp tại bãi biển Montauk, New York. Theo như quan sát trong bức ảnh, đó là một con vật bốn chân, có móng vuốt, hầu như không có lông. Bức ảnh này đã nhanh chóng được cư dân mạng truyền đi. Cuối cùng, nó được xác định là một con gấu trúc Bắc Mỹ đang phân hủy.

6. "Nàng tiên cá" Feejee

 

 

Thường thì khi nhắc đến nàng tiên cá, người ta hay nghĩ đến hình ảnh một cô gái xinh đẹp chứ không phải là một con quái vật. Tuy nhiên, "nàng tiên cá" Feejee lại là một ngoại lệ, được công chúng biết đến với khám phá vào năm 1840. Không phải là một mỹ nhân ngư xinh đẹp như được mô tả trong các câu chuyện cổ tích, "nàng tiên cá" Feejee có một cái đầu gớm ghiếc, phần thân là của một con khỉ cùng với chiếc đuôi cá. Sau đó, các nhà chuyên môn đã quan sát kỹ đối với mẫu vật và chỉ ra đây là một sự giả tạo. Nó được làm nên từ hai con vật khâu lại với nhau một cách tỉ mỉ nhằm kiếm tiền từ sự tò mò của công chúng.

7. Những con quái vật biển

 

 

Những con quái vật biển đã xuất hiện trong những câu chuyện từ cách đây hàng ngàn năm. Một cuốn sách xuất bản năm 1752 có tên “Lịch sử tự nhiên của Nauy” đã mô tả một con quái vật gọi là Kraken với kích cỡ bằng một hòn đảo nhỏ, tròn, dẹt và rất nhiều cánh tay. Nó được kiểm soát bởi các vị thần biển và được biết tới trong câu nói cửa miệng của thần Zeus trong bộ phim “Clash of the titans”. Hiện tại, những trường hợp nhìn thấy quái vật biển là vô cùng hiếm hoi. Các nhà khoa học tin rằng, những ghi nhận trước đó thật ra chỉ là một con sứa khổng lồ, có khả năng dài đến 13m.

8. Ogopogo

 

 

Có vẻ như những câu chuyện về con quái vật sống trong hồ xuất hiện ở khá nhiều quốc gia. Ogopogo lại là một con “quái vật Lochness” khác từng được nhắc đến trong lịch sử. Nó “cư ngụ” ở hồ Okanagan, British Columbia, Canada. Hàng thế kỷ trước, người Châu Mỹ bản địa tin rằng có một vị thần nước sống trong hồ và rất nhiều sinh mạng đã được đem ra hiến tế cho con quái vật nhằm đổi lại sự yên bình. Thật ra, không có một liên hệ thực tế nào giữa những câu chuyện huyền bí nhưng những câu chuyện này thường được xem là nguồn gốc “sản sinh” ra sinh vật kỳ lạ này. Ogopogo thực chất là tên của một điệu nhảy phổ biến. Bởi vì các bằng chứng khoa học không được cung cấp đầy đủ nên cho đến nay, người ta vẫn truyền tai nhau những điều kỳ lạ về hồ Okanagan.

 

9. Chân to (Quái vật Bigfoot)

 

 

Tài liệu đầu tiên ghi lại về con thú kỳ bí này đã xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ trước. Theo như mô tả, “Chân to” là một loài vật lông lá, bốc mùi và đi hai chân giống người. Người ta cho rằng, chúng đã từng một thời sống rải rác trên khắp các vùng hoang dã ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một bằng chứng cụ thể nào về sự tồn tại của chúng như răng hay xương được tìm ra. Căn cứ duy nhất có thể kể đến là đoạn phim quay bởi Patterson Gimlin ở California vào năm 1967 nhưng nhìn vẻ bề ngoài của con thú trong đoạn phim đó cũng chỉ giống một con người khoác bộ lông thú rẻ tiền mà thôi.

 

10. Ma cà rồng

 

 

Sẽ không có gì sai khi nói ma cà rồng là con quái vật nổi tiếng nhất trong danh sách này. Hình ảnh ma cà rồng đã đến với công chúng qua vô số sách, truyện và phim ảnh. Khái niệm về con vật hút máu người đã tồn tại hàng ngàn năm trong những câu chuyện dân gian của người Hebrew, Hy Lạp hay La Mã cổ. Nhưng tên gọi “ma cà rồng” chỉ trở nên thực sự phổ biến sau khi những câu chuyện mê tín về con quái vật này tràn vào Tây Âu khiến quần chúng trở nên cuồng loạn. Chính quyền đã cho khai quật các phần mộ để thiêu hủy xác bởi nỗi lo sợ những xác chết đó sẽ đội mồ sống dậy tấn công người sống. Một khi đã bị hút máu, nạn nhân cũng sẽ biến thành ma cà rồng. Cho đến thế kỷ 19, truyện viết về ma cà rồng ngày càng nhiều, nổi tiếng nhất là cuốn “Dracula” của Bram Stoker.

 

“Thủy quái” tôm lai cua

Thủy quái tôm lai cua là câu chuyện khá ầm ĩ xảy ra vào năm 2009. Sự việc bắt đầu từ một diễn đàn câu cá. Một cần thủ vào chợ Bưởi (Tây Hồ, Hà Nội) mua tôm làm mồi câu, đã mua được mớ tôm hình… quái thú. Lập tức, cần thủ này đã đưa ảnh con vật lên diễn đàn.

Ngay lập tức dư luận nóng hầm hập. Người thì bảo đó là tôm, người khẳng định là cua. Theo bức ảnh và mô tả của mọi người, thì nó có cái mũi như đầu châu chấu, phần đầu to như mai con cua với 8 cẳng tua tủa hai bên. Hai cái càng khổng lồ càng khẳng định nó là cua chứ không phải tôm. Duy chỉ phần đuôi khá nhỏ cong cong của nó là giống với loài tôm.

 

Những “quái vật” gây xôn xao dư luận Việt Nam
 
Những “quái vật” gây xôn xao dư luận Việt Nam
 
Người thì đồn rằng, con vật này là quái thai, người đoán mò các nhà khoa học Việt Nam lai tạo tôm với… cua. Có người còn tin rằng tôm bị nhiễm phóng xạ. Thôi thì đủ kiểu đồn đoán.

Sau hàng loạt cuộc tranh cãi, cuối cùng, cả nước mới vỡ lẽ, đó là tôm rồng Bắc Mỹ, là loài crayfish. Người Việt ở Mỹ gọi là tôm hùm đất. Nó là món ăn phổ biến ở Mỹ. Ngày đó, một công ty nước ngoài đã nuôi thử nghiệm ở Phú Thọ. Loài tôm này sống dưới nước, song lại đào hang, bò lên bờ như cua, nên nó phát tán ra ngoài. Dân chài lưới bắt được vài con, đem bán ở chợ, thế là xôn xao dư luận.

“Thủy quái” Hồ Tây

Đúng vào dịp dư luận náo loạn vụ “tôm lai cua”, thì trên một số trang web chuyên về cá cảnh xuất hiện một video clip thủy quái Hồ Tây (Hà Nội). Đoạn clip trên mạng ghi hình một con vật kỳ dị nổi lên ở chỗ chùa Trấn Quốc.
 

Theo người quay clip, con vật có hình thù đầu người, mình trăn… với cặp mắt trắng dã và mái đầu bạc phơ. Có hai con, một đực, một cái, nhưng con cái đã… chạy mất, không quay được.

Thông tin trên đã khiến hàng ngàn người đổ xô về hồ Tây, với ống nhòm, máy quay, quyết tìm cho được quái vật. Tuy nhiên, cả tháng trôi qua, mà chẳng ai thấy thủy quái nữa. Cuối cùng, một số chuyên gia phân tích clip và khẳng định, đó chỉ là hình ghép.

“Ốc quái thai”

Quay về chuyện cách đây 7-8 năm, dư luận cũng được phen náo loạn về thủy quái ốc không nắp, với cái miệng thồi lỗi ra ngoài.

Ốc hồ Tây là đặc sản nổi tiếng của người Hà Nội. Thế nhưng, một hôm, một tờ báo đăng tin, ở hồ Tây xuất hiện ốc không nắp, khiến người dân Hà thành sốc nặng. Chuyện ghê gớm đến nỗi những người chuyên cào ốc cũng bỏ nghề vì nghĩ rằng ốc hồ Tây bị “ma ám”.

 

Những “quái vật” gây xôn xao dư luận Việt Nam
Hàng ốc hồ Tây ở chợ Bưởi.

Đến người bán ốc cũng ghê sợ khi nhìn thấy những con ốc không nắp thò cái miệng ù ụ thịt ra bò. Tất nhiên, giới nghiền rượu ốc cũng hoảng hồn, không dám ăn nữa.

Người thì cho là giống ốc lạ, người cho là ốc quái thai do môi trường nước Hồ Tây có chất độc. Có người cho rằng một cơ quan bí mật đã tiến hành lai tạo ra loài ốc mới, lai giữa ốc thường và… sên trần.

Thậm chí, người ta còn đồn thổi Hồ Tây nhiễm phóng xạ nên hình thành một loài ốc quái thai.

Dư luận xôn xao quá, nên các nhà khoa học phải vào cuộc. Hóa ra, đây là loài ốc đá xanh có xuất xứ từ Hà Nam. Các nhà khoa học đã thử nghiệm thả loài ốc này xuống hồ Tây.

Ốc đá xanh hợp môi trường giàu dinh dưỡng của hồ Tây nên lớn nhanh như thổi. Chúng lớn nhanh đến nỗi nắp phát triển không kịp. Thực ra, loài ốc này có nắp, nhưng vì nắp phát triển chậm hơn vỏ, nên mỏng dính và trong suốt, phải dùng kíp lúp mới nhìn thấy.

Khi “ốc quái thai” hồ Tây được giải oan, người dân không sợ ốc không nắp nữa, thì cũng là lúc hồ Tây cạn kiệt ốc. Nước ô nhiễm, làm tầng đáy thiếu ô xi, nên ốc chết sạch.

Cá chép “ma” quái dị

Khi dư luận vụ ốc không nắp vừa lắng xuống, thì người dân Hà thành lại được phen náo loạn vì xuất hiện cá chép không vẩy, hoặc chỉ có lốm đốm vài cái vẩy ở Hồ Tây. Thậm chí, người ta đã bắt được những con cá chép mình loang lổ, nhiều màu sắc, trông rất sợ.

Dư luận bàn ra tán vào rằng hồ Tây xuất hiện cá chép ma, nên không ai dám ăn. Thậm chí, nhiều người câu được loài cá này, lập tức bỏ cần chạy bán sống bán chết.

Cuối cùng, các nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu và xác định, đây là loài chép lai giữa chép Việt Nam và chép Hungary.

 

Những “quái vật” gây xôn xao dư luận Việt Nam
 

Năm 1972, Viện Nghiên cứu thủy sản I (ở xã Đình Bảng, Bắc Ninh) được các nhà khoa học Hungary tặng 4 cặp cá chép Hungary. Loài chép này mình ngắn, nhẵn nhụi, không có vẩy, lớn nhanh, ăn tạp, sống khỏe. Đem cá chép Hungary lai với chép Việt Nam thịt thơm ngon, nhằm tạo ra giống chép mới cho năng suất và chất lượng cao.

Đến năm 1986, giống chép mới này lại được lai với cá chép Indonesia tạo ra giống chép mới nữa. Đến năm 1990, giống chép lai tạo này được thả đại trà ở Hồ Tây và phát triển rất nhanh. Những con chép không vẩy, mà người bán hàng thường gọi là chép lột, chính là gene lặn không vẩy từ đời tổ tiên của chúng lại thể hiện ra trong các thế hệ bây giờ.

Kỳ thực, đây là loại đột biến sắc tố trong cấu trúc di truyền của giống cá chép Hungary lai với chép Việt. Vì chép Việt màu hồng, chép Hungary màu đen, nên khi bị đột biến sắc tố, sẽ cho ra một loài có màu sắc loang lổ như vậy. Tuy nhiên, chất lượng thịt của loài cá này không có vấn đề gì.

Giờ thì người Hà Nội đã quen với những chú cá chép có mình loang lổ, hoặc có vài cái vẩy. Thậm chí, những chú cá này lại còn được ưa chuộng.

“Quái vật” đảo Cát Bà

Lời đồn xuất hiện quái vật đảo Cát Bà cũng từng khiến dư luận điên đảo trong suốt mấy năm trời. Không có tấm hình, không có video, chỉ có lời kể của một số người ở Cát Bà, thế là Cát Bà xuất hiện quái vật khổng lồ.

Cứ theo lời kể của ngư dân, thì quái vật ấy mình rắn, nhưng kích thước thân thì như con tàu cỡ lớn. Có người kể rằng, thấy hòn đảo nhô lên giữa biển, liền chèo thuyền đến. Mấy người nhảy lên hòn đảo rêu phong, không ngờ, ùm một cái, hòn đảo biến mất, sóng cuộn dâng khiến mấy người suýt chết đuối.

 

Những “quái vật” gây xôn xao dư luận Việt Nam
 
Câu chuyện về quái vật đảo Cát Bà vốn gây ầm ĩ một thời gian dài, rồi cũng rơi vào thinh không. Dù quái vật đảo Cát Bà không nổi tiếng như quái vật hồ Loch Ness, nhưng xét về độ lớn, thì quái vật đảo Cát Bà ăn đứt mọi huyền thoại về quái vật trên khắp thế giới.
 
 
xem thêm chuyen la co that ve quai vat

Bài viết cùng chuyên mụcBài viết mới nhất


Copyright © 2016 chuyen la co that · All rights reserved · Designed by SEO VTM GROUP

hoanghamobile uy tn, hoanghamobile gi rẻ, hoanghamobile smartphone